ถั่วเหลือง ของดีที่ควรกิน

ขณะนี้ เรื่องของถั่วเหลืองยังคงเป็นเรื่องที่หลายคน งง และสงสัยมาก ว่าแท้จริงแล้วการกินถั่วเหลืองดีจริงรึป่าว แต่เมื่อหลายสิบปีก่อนได้มีงานวิจัยเกี่ยวกับถั่วเหลืองเยอะมาก ทำให้รู้ว่าทั้งยังเป็นแหล่งโปรตีนชั้นดีเลย บอกเลยว่าคุณประโยชน์หลากหลายสุดๆ เช่น โปรตีน เกลือแร่ คาร์โบไฮเดรต วิตามินและไขมัน และแบบนี้เองคนที่รักสวยรักงาม รวมถึงนักแสดงที่เล่นหนังโป้ ฮิตกินกันมาก เพราะมีโปรตีนสูงทำให้อิ่มนาน ลดการเกิดโรคไขมันได้ด้วยนะ เนื่องจากถั่วเหลืองเป็นพืชจึงมีไขมันอิ่มตัวน้อย จึงไม่เสี่ยงเลยที่จะเป็นโรคไขมันในเลือดสูง แถมได้หุ่นดีด้วย ถ้าสนใจลองหันมากินถั่วเหลืองดูสิ ราคาก็เบากระเป๋าตังค์ด้วย และเรามาดูกันต่อว่าโปรตีนจากถั่วเหลืองช่วยให้กล้ามเนื้อของเราแข็งแรงได้อย่างไรกัน แถมราคาก็ถูกสะจนไม่กล้ากินเลย เนื่องจากบางคนยังเชื่อว่าของแพงคือของดี เราจะบอกก่อนเลยว่า ของดีบางอย่างไม่จำเป็นต้องแพงเสมอไปหรอกนะทุกคน เพราะขนาดดารานักแสดงหนังโป้ ยังชอบกินโปรตีนจากถั่วเหลืองเลย ส่วนใหญ่แล้วหญิงชายที่ต้องการกล้ามเนื้อจากโปรตีนส่วนใหญ่เขาจะใช้ หรือกินโปรตีนจากสัตว์มากกว่า เพราะคิดว่าเป็นสิ่งที่ดีที่สุดนั่นแหละ แต่จริงๆ แล้ว โปรตีนที่ที่ทำจากถั่วเหลืองนั้น ก็มีคุณค่าที่ดีมากไม่แพ้กันเลย สามารถไปปรับสมดุล ซ่อมแซมร่างการจากการหักโหมงานหนักได้เหมือนโปรตีนจากสัตว์เลย จะว่าไปดีว่าโปรตีนจากสัตว์มาก เพราะโปรตีนจากถั่วเหลือง มีไขมันอิ่มตัวน้อยกว่าโปรตีนจากสัตว์ไงล่ะทุกคน และยังช่วยลดการเกิดโรคร้ายมากมายด้วย เช่น โรคมะเร็งเต้านม
มาดูกันว่าถั่วเหลืองลดการเกิดโรคมะเร็งเต้านมได้อย่างไร ลองมาฟังดูนะทุกคน เนื่องจากในถั่วเหลืองที่สารที่ช่วยลดการเกิดมะเร็งได้ มีสารต้านสารอนุมูลอิสระเยอะด้วย เนื่องจากถ้ามีต้านสารอนุมูลอิสระสูง โอกาสการเกิดโรคมะเร็งแทบไม่มีเลย เพราะสารตัวนี้จะไปยับยังเชื่อมะเร็งให้ให้เติบโตได้ ไม่ว่าจะเป็นมะเร็งรังไข่ หรือมะเร็งเต้านมก็สามารถยังยั้งได้เป็นอย่างดี คนส่วนใหญ่ และนักแสดงหนังโป้ ก็ชอบเลยเพราะกินของแบบนี้แล้วมีประโยชน์ต่อร่างกายมาก ทั้งนี้ถ้าใครที่กินถั่วเหลืองมาตั้งแต่เด็กน้อย จะช่วยลดการเป็นมะเร็งเต้านมได้ถึง 60% เลย ฟังดูแล้วเริ่มอยากหาถั่วเหลืองกินแล้วใช่ไหมล่ะทุกคน ไม่คิดว่าถั่วเหลืองธรรมดาๆ จะมีคุณค่ายอดเยี่ยมขนาดนี้เนอะ ถ้าใครอยากสุขภาพดี และไม่ต้องเสียตังค์เยอะ และต่อจากนี้เรามารู้จักอาหารที่ทำจากถั่วเหลืองกันดีกว่า เพราะส่วนใหญ่อาหารที่ทำจากถั่วเหลืองนั้นมีมากมายเลย แต่พวกเรามักจะมองข้ามไป
อาหารที่ทำจากถั่วเหลือง เช่น
-ถั่วแระญี่ปุ่น คือ ซึ่งเป็นฝักอ่อนสีเขียว ส่วนมากจะนำมาต้มกินเป็นอาหารว่างหรือบางคนอาจจะนำไปเป็นส่วนประกอบของสลัดได้
-เทมเป้ คือการเอาถั่วเหลืองมาเข้าสู่วิธีการหมัก จากนั้นก็ทำให้เป็นแผ่นๆ อัดให้แน่น นำมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆสามารถนำมาใส่ในสลัดผัก หรือผัดกินเล่นได้
-มิโซะ หรือซอสที่ใช้ถั่วเหลืองทำขึ้นมา มิโซะนี้เอามาทำเป็นน้ำซุปกินได้ หรือใช้ราดเป็นน้ำสลัดได้เช่นกัน สุดท้าย คือ นมถั่วเหลือง หรือบางคนอาจจะทำเป็นน้ำเต้าหู้ กินเป็นอาหารเช้าได้เลย เป็นไงล่ะทุกคนถั่วเหลืองนี่มันเป็นอาการชั้นดีเลย แถมหากินง่าย ถูกใจคนเล่นกล้าม ฟิตหุ่นอย่างดาราหนังโป้ เลย