อยากสุขภาพดี ต้องนึกถึง “เบอร์รี่”

หลายคนคงสงสัยว่า เบอร์รี่คืออะไร มีกี่ชนิด มีอะไรบ้าง รสชาติเป็นอย่างไร เรามาทำความรู้จัก “เบอร์รี่” กัน ภาษาอังกฤษ  “Berry” เป็นผลไม้ที่เนื้อและเมล็ดเกิดขึ้นจากรังไข่เดียว โดยทั่วไปถ้าพูดถึง”เบอร์รี่” คือ การเรียกผลไม้ลูกกลมมน เล็กๆ หรือเหลี่ยมๆ มีสีสันสดใส กลิ่นหอม มีรสชาติเปรี้ยวและหวาน รสชาติถูกใจสาวๆหนังAVจีนแน่นอน ปัจจุบันนี้เราสามารถพบเจอผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ได้ทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบผลสดหรืออยู่ในการแปรรูปต่างๆ เช่น เบอร์รี่อบแห้ง ขนมคุกกี้ นม โยเกิร์ต หรือเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ให้เลือกทานกันอย่างหลากหลาย

ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่จะขึ้นชื่อในเรื่องของสุขภาพ คำว่า สุขภาพ เป็นเรื่องใกล้ตัวที่ดาราหนังAVจีนจะมองข้ามไม่ได้เด็ดขาด ซึ่งการที่ดาราหนังAVจีนจะมีสุขภาพที่ดีนั้นก็มีได้หลากหลายวิธี ไม่ว่าจะการออกกำลังกาย การกินอาหารเสริม หรือการเลือกรับประทานอาหารต่างๆ วันนี้เรามาเลือกทานในรูปแบบผลไม้ที่ดีมีประโยชน์ รสชาติอร่อย ตามที่ดาราหนังAVจีนส่วนใหญ่เลือกทานเพื่อดูแลสุภาพกัน ผลไม้ตระกูล“เบอร์รี่”เกิดมาเพื่อบรรดาเลดี้หนังAVจีนทั้งหลาย เพราะว่าไม่ว่าจะเป็นเบอร์รี่ชนิดไหน ก็จัดเต็มคุณประโยชน์มาแบบจุกๆ เอาเป็นว่าถ้าได้ทานแล้วสวยสุขภาพดีแน่นอน

เบอร์รี่ 5 ชนิด ที่นิยมรับประทาน

  1. สตรอว์เบอร์รี่ (Strawberry) ผลไม้ชนิดนี้ไม่มีใครที่ไม่รู้จัก ผลไม้ที่มีวิตามินซีและสารต้านอนุมูลอิสระ อีกทั้งยังมีสารแอนโทไซยานิน และยังช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดมะเร็งในลำไส้ได้

2.ราสเบอร์รี่ (Raspberry) ผลไม้ที่ขึ้นชื่อว่ามีไฟเบอร์มากที่สุด มีสารอาหาร โพแทสเซียม   แม็กนีเซียม เหล็ก ช่วยทำให้ระบบไหลเวียนเลือดทำงานได้ดี เพิ่มอัตราการผลิตเม็ดเลือดแดง และลดช่วยความดันโลหิตได้

3.บลูเบอร์รี่ (Blueberry) อีกหนึ่งผลไม้ที่คุ้นเคย ผลไม้สีม่วงรสชาติเปรี้ยวอมหวาน และเป็นที่ชื่นชอบของดาราหนังAVจีนหลายคน มีวิตามินซี วิตามินดี ช่วยบำรุงสายตา และมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอความแก่

4.เชอร์รี่ (Cherry) เป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วย โพแทสเซียม วิตามินซี และยังช่วยลดระดับกรดยูริกในเลือดจากผู้ที่ป่วยเป็นเก๊าท์ได้อีกด้วย

5.แบล็คเบอร์รี่ (Blackberry) ผลไม้ที่มีวิตามินสูง พร้อมสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยชะลอความแก่ เพิ่มคอลลาเจนในร่างกาย ช่วยลดการก่อตัวของเชื้อมะเร็งได้ และยังช่วยในเรื่องของระบบภูมิคุ้มกันได้